Các tuyển thủ của V-League bị ảnh hưởng nặng nề bởi Asiad 2018?

0
8

Đội Olympic Việt Nam chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi sau khi kết thúc mùa giải Asiad 2018, nhưng các đội bóng ở các câu lạc bộ trong nước sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi câu lạc bộ sở hữu nhiều tuyển thủ tham gia Asiad 2018 hầu hết đều đã hoàn tất các mục tiêu tại V- League 2018.

Đội đã cung cấp hầu hết lực lượng cho đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 là câu lạc bộ Hà Nội (7 cầu thủ) đây cũng chính là đội bóng ít bị ảnh hưởng nhất nhờ “virus Asiad”. Bởi đội bóng này gần như đã hoàn tất các nhiệm vụ trong mùa giải này.

CLB Hà Nội chỉ cần giành chiến thắng một trận đấu nữa, trong tổng  6 trận còn lại của V-League 2018, chắc chắn sẽ trở thành nhà vô địch của giải đấu này.

Ngay cả khi câu lạc bộ không thắng, hoặc tệ hơn là không thể giành được bất kì điểm nào ở 6 trận cuối cùng, thì họ vẫn có thể thắng, vì không có gì đảm bảo rằng đối thủ gần nhất của họ là Khánh Hoa sẽ giành chiến thắng trong  tất cả sáu trận đấu còn lại của mùa giải, trong khi khoảng cách giữa Khánh Hòa và Hà Nội là 16 điểm trước khi diễn ra Asiad 2018.

Kết quả là, có hay không sử dụng nhóm 7 cầu thủ Olympic Việt Nam trở về từ Indonesia, đối với câu lạc bộ Hà Nội cũng không còn là vấn đề quan trọng trong V-League năm nay nữa.   Do đó, không thể nói rằng đội bóng của huấn luyện viên câu lạc bộ Hà Nội bị ảnh hưởng bởi “virus Asiad”.

Đội đóng góp nhiều tuyển thủ thứ 2 cho Olympic Việt Nam chính là HA. Gia Lai cũng đều không bị ảnh hưởng gì nhiều.

Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Đức đã cung cấp năm cầu thủ trong đội quân của huấn luyện viên Hang Seo Park khi sang Indonesia, bao gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương và Văn Thánh.

Ngoại trừ Văn Thanh thường xuyên đá chính, bốn cầu thủ còn lại trong đội năm người đều không phải tham gia thi đấu khá nhiều trong Asiad, nên họ không hề bị rơi vào tình huống quá tải sau khi kết thúc giải đấu.

Đặc biệt, tình trạng thể chất của Xuân Trường được xác định là có vấn đề từ trước mùa giải Asiad, ảnh hưởng đến phong cách thi đấu của đội trưởng Olympic Việt Nam trên đất Indonesia. Chỉ hiểu là Xuân Trường không ở trong trạng thái năng động nhất trước khi tham dự Asiad chứ  không phải vì thi đấu tại Á vận hội mà Xuân Trường đã mất đi hoàn toàn sự sung sức.

Mặc dù, HA Gia Lai có thể dựa trên hành trình tại Asiad, mà họ chơi sung sức hơn bao giờ hết.   Tất nhiên, sau khi trở về từ Indonesia, Văn Toàn và nhất là Minh Vương sẽ có thêm sự tự tin, nhờ tâm lý họ đã trở thành lá bài quan trọng trong đội tuyển Việt Nam.

Sự tin tưởng về tâm lý và nền tảng thể lực vẫn còn rất sung sức, phong độ thi đấu lại càng không bị ảnh hưởng bởi việc không phải nghỉ ngơi quá lâu, Văn Toàn, Công Phượng và Minh Vương hứa hẹn sẽ đem lại những màn trình diễn càng hay hơn trong giải đấu  V- League.

Các đội khác như FLC Thanh Hóa, Bình Dương và Viettel chỉ đóng góp một số ít tuyển thủ cho Olympic Việt Nam, do đó tác động  đến là không lớn.

Tại FLC Thanh Hóa, thủ môn Bùi Tiến Dũng còn không giữ  vị trí chính thức, nên phong cách và sức mạnh của Tiến Dũng sau Asiad không phải là vấn đề lớn đối với FLC Thanh Hóa.

Ở Bình Dương, Anh Đức đóng vai trò chính, nhưng đội bóng Thủ Dầu vẫn có thể cho Tiến Linh lên hỗ trợ,  gánh vác bớt trách nhiệm cho cầu thủ này nên mức độ ảnh hưởng không đáng kể. Cũng tương tự như vậy với trung vệ Bùi Tiến Dũng tại câu lạc bộ Viettel, trong giải đấu tranh hạng nhất.

Trường hợp chịu ảnh hưởng lớn nhất sau Asiad chính là Phạm Xuân Mạnh của CLB SL Nghệ An, khi anh bị thương trong trận bán kết lượt về của cúp quốc gia vào ngày 5 tháng 9.   Tuy nhiên, chấn thương là một phần của bộ môn thể thao này. Ngoài ra, đội bóng SL Nghệ An cũng đang ở vị trí rất an toàn tại Nuti Cafe V-League trong năm nay, vì vậy đội bóng này có thể sẽ không phải gặp khó khăn về lực lượng xoay quanh chấn thương của Phạm Xuân Mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here